Cũng như các ngành mũi nhọn khác. Ngành F&B tại Việt Nam cho thấy nhiều tiềm năng và cơ hội. Sự phong phú và dồi dào các sản phẩm nông nghiệp - nguồn nguyên liệu thô cung ứng cho chế biến thực phẩm & đồ uống. Hiện đang là những lợi thế để các doanh nghiệp trong ngành đa dạng hóa chủng loại. Với mục đích đáp ứng nhu cầu liên tục thay đổi của người tiêu dùng.
+ Xu hướng gia tăng niềm tin, giá trị thật và câu chuyện thật về sản phẩm & thương hiệu doanh nghiệp của người tiêu dùng. Họ bắt đầu quan tâm đến nguồn gốc và câu chuyện về sản phẩm. Với xu hướng gia tăng niềm tin này, các doanh nghiệp/ thương hiệu sẽ được đánh giá. Thông qua tính trung thực trong việc cung cấp thông tin minh bạch và truy xuất thông tin dễ dàng.
+ Sử dụng Big data và trí tuệ nhân tạo (Big data and Artificial intelligence) có tiềm năng rất lớn trong việc cá nhân hóa từ dữ liệu đã thu thập. Chia sẻ được dữ liệu và hỗ trợ tự động hóa. Do đó, sản phẩm sẽ có khả năng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và sở thích khác nhau của mỗi cá nhân. Kết hợp với sự tiên tiến và phổ biến của các thiết bị theo dõi sức khỏe.
+ Việc áp dụng các phân tích dữ liệu (Data Analytics) để giải quyết các xu hướng thực phẩm. Giúp hỗ trợ phát triển sản phẩm, cải thiện quy trình sản xuất và giúp cải thiện việc kiểm tra thực phẩm. Đối với các nhà sản xuất F&B, việc sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu như Thiết kế thử nghiệm (Design of Experiments). Có thể giúp đưa ra thị trường phát triển nhanh hơn. Đồng thời tăng khả năng thành công trên thị trường với các công thức sản phẩm dựa trên so sánh thống kê.
+ Cam kết tính bền vững môi trường (Commitment to environmental sustainability) sẽ là hướng đi mới giúp giải quyết bài toán dân số tăng. Cách để sử dụng đúng mực nguồn nguyên liệu thô từ thiên nhiên. Điều này có nghĩa là việc tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng và nước là vô cùng quan trọng. Vừa hạn chế tác động đến môi trường và còn đảm bảo các hoạt động trong tương lai.
+ Các giải pháp Quản lý năng lượng kỹ thuật số (Digital energy management). Giải pháp này sẽ cho phép người dùng tương quan dữ liệu năng lượng với thông tin sản xuất. Cũng như xử lý thành các chỉ số và KPI. Người vận hành có thể thực hiện các điều chỉnh tối ưu để cải thiện hiệu quả năng lượng. Nhờ vậy, lợi nhuận sẽ được cải thiện tốt hơn. Bởi vì năng lượng là một trong những chi phí cao nhất của sản xuất F&B.